Lưu ý chọn rèm cửa để hợp phong thủy

Lưu ý chọn rèm cửa để hợp phong thủy

Cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí với rèm cửa màu xanh hoặc đen, vì ở hướng này, hành sinh vượng là Thủy, điều này sẽ làm tăng cường vượng khí cho căn nhà của các bạn. – Cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, loại rèm cửa màu xanh hoặc màu nâu để buông rủ tự nhiên.

Lưu ý chọn rèm cửa để hợp phong thủy

Lưu ý chọn rèm cửa để hợp phong thủy

Rèm cửa đẹp là vật dụng tuyệt vời để trang trí, bảo vệ sự riêng tư cho ngôi nhà. Trong phong thủy, rèm cửa còn đem lại nhiều lợi ích khác. Cụ thể khác như thế nào chúng ta cùng đọc bài viết Rèm cửa đẹp cho phong thủy ngôi nhà để có thể biết phong thủy rèm cửa có ý nghĩa gì cho ngôi nhà của bạn? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Giải quyết tứ phương sát khí

Khi sử dụng rèm cửa cũng cần chú ý đến vật liệu, kiểu dáng, màu sắc. Theo quan điểm của phong thủy, chất liệu sợi nhân tạo là nguyên tố lửa trong ngũ hành. Theo nguyên lý Hỏa khắc Kim, rèm cửa làm từ sợi nhân tạo có thể ngăn chặn sát khí đến từ hướng Bắc và Tây Bắc.

Rèm Roman (rèm xếp nhiều lớp) đại diện cho Thổ trong ngũ hành, có thể ngăn sát khí Thủy từ phương Bắc tới. Rèm dạng sóng, đại diện cho Thủy, có thể ngăn sát khí Hỏa từ phương Nam tới. Loại rèm lá ngang màu trắng làm từ nhôm, đại diện Kim trong ngũ hành, nếu treo ở cửa sổ phía Đông và Đông Nam cũng có thể chống lại sát khí Mộc.

Tăng cường vận khí

Khi xây nhà, nhiều người thích trong nhà có cửa ban công thật lớn, sáng sủa và thoáng mát, để có thể nhìn được hết khung cảnh bên ngoài. Thật ra, điều này không phù hợp với phong thủy bởi may mắn của căn phòng có thể sẽ bị thoát ra ngoài nhiều.

Bình thường, trong phong thủy các kiểu ban công đều có tác dụng thụ khí. Bởi vậy cửa ban công nên treo rèm và rèm treo nên thường xuyên được kéo ra treo lên. Như vậy vừa có thể ngăn chặn khí không tốt từ bên ngoài vào, vừa giữ lại được cát khí trong phòng, có lợi nhất đối với gia chủ, với tài vận.

Giúp tinh thần thoải mái, ức chế sự tức giận

Màn cửa sổ giá rẻ bên cạnh việc che nắng, bảo đảm sự riêng tư của ngôi nhà, còn có tác dụng giải phóng năng lượng hỏa. Đặc biệt là đối với người mệnh hỏa, rèm cửa càng cần thiết hơn. Tuy nhiên đối với những người mệnh khuyết hỏa, cần thêm năng lượng hỏa, cần tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng mặt trời thì không nên sử dụng rèm cửa dày.

Lưu ý khi chọn rèm cửa để hợp phong thủy

Chọn lựa hoa văn cho rèm:

Bạn nên tránh các họa tiết, hình ảnh gây ảnh hưởng tới tâm lý. Tùy theo sở thích, 1 số người trẻ thích lựa chọn các hoa văn thời thượng hoặc độc đáo như hoa văn hộp sọ, búp bê ma, thú dữ… tuy nhiên, những họa tiết này lại là biểu tượng của điềm gở. vì như thế, cố gắng không sử dụng những hoa văn này để phòng ngừa các tác động xấu không đáng có cho chủ nhân, đặc biệt là trong phòng người già và phòng trẻ nhỏ.

Chọn màu sắc thích hợp:

Màu sắc rèm cửa cần phải hài hòa với màu của tường và trần nhà. Màu sắc của các bức tường giữa trần và sàn nhà nên có sắc thái đậm. Trần nhà, sáng hơn sàn nhà để “trời và đất” thực sự thống nhất. bạn có thể chọn màu sắc rèm cửa theo mệnh của gia chủ, theo hướng nhà hay theo nguyên lý ngũ hành Tương sinh – Tương khắc.

– Người mệnh Kim nên chọn lựa gam màu sáng, có ánh kim.

– Mệnh Mộc lại thích hợp với màu xanh và màu lục

– Mệnh Thủy hợp với xanh biểm sẫm, đen

– Mệnh Hỏa hợp với đỏ, tím

– Người mệnh thổ lại hợp sắc nâu, vàng và cam. Màu sắc rèm cửa cũng cần phù hợp với hướng cửa.

– Cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí với rèm cửa màu xanh hoặc đen, vì ở hướng này, hành sinh vượng là Thủy, điều này sẽ làm tăng cường vượng khí cho căn nhà của các bạn. – Cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, loại rèm cửa màu xanh hoặc màu nâu để buông rủ tự nhiên.

– Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, nên chọn lựa gam đỏ hoặc cam.

– Nếu cửa mở theo hướng Tây và Tây Bắc, bạn nên chọn rèm cửa màu trắng hoặc xám.

Bên cạnh việc chọn rèm cửa hợp phong thủy cho không gian nhà ở thì giờ đây việc lựa chọn Rèm cửa văn phòng sao cho phù hợp với không gian làm việc mỗi công ty cũng được quan tâm đặc biệt.

remcuacaocap.com cung cấp tất cả các mẫu rèm phù hợp bất cứ không gian phong thủy nào.

Hãy đến với remcuacaocap.net để được lựa chọn và trải nghiệm nhé!