Kinh nghiệm may rèm cửa phòng khách

Kinh nghiệm may rèm cửa phòng khách

Gấp mép của tấm rèm vải khoảng 1-2 cm về phía sau ở cả 3 mép (trừ mép trên) và may chúng lại. Nếu bạn muốn tạo ra các đường xếp li thì có thể vừa tạo kiểu vừa may.

Kinh nghiệm may rèm cửa phòng khách

Kinh nghiệm may rèm cửa phòng khách

Hãy cùng remcuacaocap.net tự may rèm cửa, trang trí cho tổ ấm yêu thương của mình nhé!
Phòng khách là phần kiến trúc quan trọng nhất trong căn nhà. Nó vừa là nơi diễn ra các cuộc gặp gỡ quan trọng, vừa là nơi diễn ra các sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, việc trang trí phòng khách có ý nghĩa quan trọng tạo ấn tượng cho khách cũng như cảm giác ấm áp cho gia chủ. Tuy nhiên, để có được một phòng khách như vậy không hề dễ dàng. Hôm nay remcuacaocap.net sẽ hướng dẫn tới bạn Cách may rèm cửa sổ đơn giản để bạn có 1 không gian độc đáo như ý muốn.

Rèm cửa giá rẻ hà nội là thứ vừa để trang trí nhà đẹp, vừa giúp che ánh sáng cho căn phòng. Hiện nay, nhiều người thích tự học cách may rèm cửa sổ tại nhà để có thể biến tấu với nhiều kiểu dáng khác nhau trang trí không gian sống.

Không hề phức tạp như may những bộ quần áo hay may những chiếc đầm, may một chiếc rèm cửa thật sự là đơn giản hơn nhiều nếu bạn biết cách may rèm cửa này, bạn chỉ cần khéo léo một chút là có thể hoàn thành sản phẩm rồi.

So với những loại rèm cửa ngoài thị trường, tuy chúng không lung linh bằng nhưng lại tiết kiệm chi phí và gây hứng thú cho người thực hiện bởi tình cảm, tâm huyết bạn gửi gắm vào đó để có một không gian đẹp. Sau đây, cùng remcuacaocap.net thực hiện may một tấm rèm cửa đẹp nhé!

Đầu tiên, Bạn phải thực hiện bước: Đo kích thước cửa để thực hiện cắt may cho chuẩn

Mọi nỗ lực may rèm cửa của bạn chỉ thành công khi chiếc rèm phù hợp với khung cửa sổ nhà bạn. Nếu bạn chưa xác định được kích thước chiếc rèm, hay đo lường để tính toán nó.

Đối với cửa chính: bạn cộng thêm chiều cao rèm 10-20 cm và chiều ngang từ 20-40 cm so với khung cửa chính.

Đối với cửa sổ: Chiều cao phía mép trên của cửa được cộng thêm khoảng 10-20 cm và phía dưới khoảng 30-40 cm hoặc đo cách nền nhà 3cm để khi vén rèm sang hai bên, vải sẽ không bị hụt, chiều ngang của cửa sổ cũng cộng thêm từ 20-40 cm.

Ngoài ra, tùy theo kích thước của cửa mà bạn có thể cộng thêm cho cân đối hài hòa giữa chiều cao và chiều ngang, nếu cửa càng rộng, rèm càng nên may dài hoặc sát sàn nhà.

Đo độ dài của thanh suốt kéo rèm: thường thì thanh ngang bằng hợp kim nhôm có độ dài bằng chiều ngang cửa cộng với 20 đến 30cm.

Xác định lượng vải cần thiết

Bạn cần xác định lượng vải cần thiết để may rèm. Tránh trường hợp chiếc rèm cần may rộng hơn tấm vải của bạn. Khi đó sẽ rất khó để khắc phục.

Trung bình chiều rộng mảnh vải may rèm sẽ dài gấp 2 – 2,5 lần đồ dài thanh kéo hoặc 2 -2,5 lần chiều ngang của rèm vì rèm vải cần phải có chun xếp.

Đối với chiều dài của vải may rèm sẽ bằng chiều cao của rèm thành phẩm dự kiến. Lưu ý: Chừa phần dư để vắt sổ và làm đường may.

Tiếp đến, Bạn phải chuẩn bị nguyên liệu để may rèm

– Vải may rèm cửa: bạn có thể tùy chọn rất nhiều loại: vải thô mỏng, voan, lụa, lanh, nhung, gấm, thổ cẩm… Tuy nhiên nếu chưa quen thuộc lắm với việc may vá thì bạn nên chọn vải thô bởi chúng có độ cứng và dễ may hơn các loại vải mềm như voan hay lụa.

– Mếc để may phần trong rèm

– Kéo, ghim nút

– Thước, phấn vẽ

– Máy khâu

Cuối cùng, bạn nên bắt tay thực hiện may một tấm rèm với các bước sau:

Sau khi đã đo kích thước mong muốn, đánh dấu các điểm cần cắt

Bạn cần chú ý cắt vải thành 2 phần bằng nhau. Trong khi cắt, hãy nhớ chừa ra vài cm ở mép viền dọc theo tấm rèm. Nếu đó chỉ là những loại cửa hoặc cửa sổ thông thường, bạn có thể cắt theo hình dáng của tấm vải.

Gấp mép của tấm rèm vải khoảng 1-2 cm về phía sau ở cả 3 mép (trừ mép trên) và may chúng lại. Nếu bạn muốn tạo ra các đường xếp li thì có thể vừa tạo kiểu vừa may.

Tùy thuộc vào thanh rèm bạn có để may đầu rèm. Bạn có thể làm rèm bằng cách khoét lỗ và đặt vòng trên đầu rèm, hoặc gấp một phần rèm ngước lại và may, sau đó để thanh rèm luồn qua.

Tuy nhiên, trước khi may phải chú ý kích thước thanh rèm sao cho khi may xong rèm cửa phải trượt trên thanh rèm một cách dễ dàng.

Dây đai cũng là một phụ kiện không thể thiếu. Với những rèm 2 mảnh, bạn cần phải cắt 2 dây đai bằng nhau, may nút ở một đầu của nó.

Tương tự như may rèm cửa cho không gian gia đình thì bạn cũng có thể tự tay may một tấm Rèm văn phòng theo ý muốn của mình để tạo sự độc đáo.

Trên đây là các gợi ý của remcuacaocap.net để bạn có thể tự may một tấm rèm như ý, Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!